[2/2559] ถึงเวลาที่คนไทยจะได้รู้จัก Passionpreneur

บทเรียน และประสบการณ์ชีวิตในเดือนกุมภาพันธ์ 2559

ระดับคะแนนความรู้สึกพอใจของภาพรวมชีวิตในเดือนนี้ = 8 คะแนน 

ฉลองให้กับ 10 ความสำเร็จในเดือนนี้

1. ได้รับการสัมภาษณ์ออกรายการ “แค่คิด ชีวิตก็เปลี่ยน”

ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ได้เทสบรรยากาศของการได้ถูกสัมภาษณ์ออกรายการโทรศัพท์ และยังได้เจอคนเจ๋งๆ ที่มาถ่ายรายการในวันเดียวกันอีกด้วย

743178

2. ได้พบปะพูดคุยอย่างใกล้ชิด กับเจ้าของผลงาน Bestseller – พี่บอย วิสูตร

2-02-01

3. ผ่าฟันคุดเรียบร้อยแล้ววววว YES!!! บรรลุ เป้าหมาย 1 ใน 50 ข้อแล้วนะครัช

4. เดือนนี้ผ่าฟันทำอะไรไม่ค่อยได้ เลยดูหนังเพลินไปเลย ดูหนังรวมทั้งสิ้นตั้งแต่ต้นปีไป 35 เรื่อง (จากเป้าหมาย 50 เรื่อง)

5. ได้ Dinner กับเพื่อนจาก USA และ Korea มิตรภาพดีๆ เกิดขึ้นได้เสมอ

6. พาภรรยาที่น่ารัก ไปฉลองวันเกิดที่ Chocolate Ville กับน้องๆ ที่น่ารัก บรรยากาศดี๊ดี

2-15-01

7. หนังสือ และหนังสือเสียง Passionpreneur เสร็จเป็นรูปเป็นร่างแล้ว เหลือแค่อีกนิดเดียวก็จะเปิดตัวได้แล้ว

8. เริ่ม Consults 5 องค์ประกอบของการสร้างธุรกิจจาก Passion หรือ Passionpreneur Model ให้กับผู้ประกอบการ และมีผู้ลงทะเบียนมาแล้ว 9 คน!!! (จากเป้าหมาย Consults ทั้งหมด 50 คน ตลอดทั้งปี)

9. นั่งสมาธิ อาราธณาศีล 5 ทำบุญทุกวันไม่ขาดตลอด 1 เดือน ตื่นเช้ามาหลังจากนั่งสมาธิ จะขอบคุณ 5 สิ่งสำคัญ นั้นก็คือ ขอบคุณชีวิต ขอบคุณสมอง ขอบคุณร่างกาย ขอบคุณจิตใจ และขอบคุณทุกๆ สิ่งที่เกิดขึ้นกับชีวิต

10. ทำเทรนนิ่ง Passionate Life รุ่น 4 อย่างเต็มที่ สนุกสนาน และผู้เข้าร่วม Workshop บอกว่า… “ได้อะไรมากกว่าที่คิด คุ้มค่าสุดๆ” และยังทำโปรแกรม Passionate Life Jumpstart สำหรับผู้เข้าร่วมคอร์ส เสร็จเรียบร้อยแล้วด้วย

2-28-01- Passionate Life 4

11. (แถม) Coaching เพื่อปลดล็อค ความคิดให้กับเพื่อนๆ ไปหลายคน และโคตรดีใจที่ได้เห็นเขาเหล่านั้น มีอิสรภาพทางความคิด และมีชีวิตที่มีความสุขมากยิ่งขึ้น

5 บทเรียนชีวิตเด็ดๆ ประจำเดือน

1. อันนี้โดนมาก!! การบริการ ไม่ใช่การบูชายันต์ตัวเอง!!

2. ความกลัว ความกังวล ความไม่สบายใจ ที่เราเคยเก็บกดมานาน มันสามารถทำให้เบาบาง หรือหายไปได้ง่ายๆ เพียงแค่เราเลือกที่จะ “ไม่เก็บมันเอาไว้” แค่นั้นเอง!!!

3. สมัยก่อน ความสำเร็จอาจเกิดจากการเสพข้อมูลข่าวสารให้มากๆ แต่เดี๋ยวนี้ ความสำเร็จกำลังจะเกิดจากการ เลือกตัดข้อมูลสารให้เหลือแต่ที่สำคัญเท่านั้น #InfoOverloadEra

4. อย่าเสียเวลาเพื่อขี่ช้างจับตักแตน…. มันไม่คุ้มหรอก!! ระบุให้ชัดว่าตัวเองต้องการผลลัพธ์อะไร แล้วเลือกวิธีการที่มีประสิทธิภาพ ที่จะทำให้เราใช้เงิน เวลา พลังงาน ได้อย่างคุ้มค่าที่สุด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการนั้นมา

5. ความแตกต่างระหว่าง Information กับ Transformation คือ Information คือ เราแค่จำมันได้ แต่ Transformation คือ การที่เรามีประสบการณ์ในการเปลี่ยนแปลงกับเรื่องนั้นมาแล้วจริงๆ มันทำให้ผม นึกถึงคำพูดของ Janet Mentor ของผมที่บอกว่า Be a Teacher living the teaching คือ จงเป็นครูที่ใช้ชีวิตแบบเดียวกับสิ่งที่ตัวเองสอน!

สิ่งที่ก้าวข้ามในเดือนนี้ คือ

1. เดือนนี้ก้าวข้ามความกังวลเรื่องการนำเสนอ และการขายไปได้อีกขั้น กล้าพูดมากขึ้น กล้าเสนอมากขึ้น

2. ก้าวข้ามความดื้อรั้นของตัวเอง ในการใช้ Script ที่ถูกพิสูจน์มาแล้วเพื่อการนำเสนอ ซึ่งทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมามัน Work มากๆ และเป็นกระบวนการมากยิ่งขึ้น

ความตั้งใจ สำหรับเดือนหน้าคือ

1. เปิดตัว eBook + Audio – “Book PASSIONPRENEUR”

2. เปิดลงทะเบียนรอบ Pre-Register สำหรับคอร์ส Janet Live In Bangkok

3. เริ่ม Consults ให้ผู้ที่ลงทะเบียนทั้ง 9 คน เริ่มลงมือสร้างธุรกิจจากสิ่งที่รัก จริงๆ จังๆ

4. Update ความรู้ ในเรื่องการทำให้สิ่งที่เรารัก กลายเป็นธุรกิจ ด้วยการเข้าคอร์สของ Brendon Burchard และ คอร์สของครูชัย Marketing In Black

5. ใช้ตาราง Social Media Plan ใหม่ เพื่อสร้างฐานแฟนเพจ Kitti Trirat – Fun Fulfill Freedom ให้เข้มแข็ง และมีผู้ติดตามเพิ่มอีก 10,000 คน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *